Hotline và hỗ trợ trực tuyến
Namhung Travel
ha giang
mu cang chai
mu cang chai ngoc chien
Du lịch Nha trang
Cat ba
DA NANG
combo he sang khoai
du lich cô tô
DU LICH QUAN LAN
QUY NHON
PHU YEN QUY NHON
LY SON

Chia sẻ một số kinh nghiệm cho lần đầu đi du lịch nước ngoài

Cập nhật: 28/3/2016 | 10:23:49 AM  

Nam Hùng Tourist chia sẻ một số kinh nghiệm cho lần đầu đi du lịch nước ngoài, các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình

Nam Hùng Tourist xin chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm cho lần đầu tiên chuẩn bị cho một chuyến đi nước ngoài nhé.

 Chia sẻ một số kinh nghiệm cho lần đầu đi du lịch nước ngoài - 1

Lần đâu tiên đi du lịch biết bao chuyện phải lo lắng

Hành Lý

Bạn cố gắng mang ít hành lý sao cho vali mang đi hay về chỉ khoảng 20 kg (gửi theo máy bay) và 7 kg hành lý xách tay miễn cước. lưu ý thời tiết ở nơi bạn cần đến để mang quần áo cho phù hợp. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang gắn xoàn cỡ lớn, camera, máy chụp ảnh đắt tiền… bạn rất nên khai báo với hải quan.

 Chia sẻ một số kinh nghiệm cho lần đầu đi du lịch nước ngoài -2

Các bạn nên chú ý đến cân nặng của Vali

Giấy tờ tùy thân

Bạn không nên quên mang bất cứ một hồ sơ nào có tác động đến việc xuất nhập cảnh. Đối với những tờ khai đúp, bạn phải giữ lại tờ khai phía sau để làm thủ tục xuất cảnh tại các nước. Đối với Việt kiều và người không có quốc tịch VN đi theo tour, nếu quay về VN thì phải khai lại giấy hải quan (màu vàng) và giấy xuất nhập cảnh (màu xanh) mới, cần mang theo ảnh (loại 4×6)nếu phải lấy visa nước ngoài.

Đối với hộ chiếu, hồ sơ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, bạn nhớ luôn mang theo bên mình hoặc gửi bảo đảm tại khách sạn, không để trong phòng, phòng ngừa trường hợp bị mất cắp.

Phí nhỏ nhặt

Giá tiền giặt ủi tại các khách sạn nước ngoài khá cao, bạn nên mang theo bàn ủi gọn nhẹ. tuy nhiên, bạn cần mang theo đồ dùng cá nhân như: thuốc, máy sấy tóc, máy cạo râu, bàn chải, kem đánh răng… Nên chọn giày thấp thích hợp với việc đi bộ. Bạn cũng nên mang đầy đủ pin máy ảnh và phim từ VN, sau đó về nước rửa ảnh sẽ rẻ hơn.

Bạn nên mang theo đôla Mỹ, sau đó đổi tiền ở sân bay để tiện mua sắm tại những nước mình đến. Khi đi mua sắm, nếu mua hàng tại siêu thị, bạn nên nhẩm tính giá cả mặt hàng mình cần mua theo tiền Việt vì giá bán chênh lệch rất lớn. Nếu mua hàng ở cửa hàng hay trong chợ, bạn nên mà cả, nhất là ở Trung Quốc, giá thường xuống 1/3 đến 1/4 giá, nhiều khi còn thấp hơn nữa so với giá người bán nói thách.

Nếu ra khỏi khách sạn, bạn nhớ mang theo card hoặc lược đồ vẽ đường tới khách sạn, phòng khi bị lạc đường. Đi chơi tại nơi công cộng, bạn lưu ý đừng hút thuốc và xả rác, vì không khéo bạn có thể bị phạt rất nặng.

Mua hàng

Khi mua hàng hóa với số lượng lớn, hàng điện tử có giá trị hơn 300 USD, bạn sẽ phải tự đóng thuế và tiền cước (nếu có). Khi đi theo đoàn, bạn cố gắng đừng tách riêng, dễ bị lạc; khi tách đoàn nên báo cho hướng dẫn viên du lịch biết.

(Nguồn tin: ivuvu.com)