Hotline và hỗ trợ trực tuyến
Banner 06
Du lịch Mỹ
Japan Cover
Korea Cover

Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Cập nhật: 13/9/2016 | 10:14:58 AM  

Người ta vẫn thường nhắc về một mùa thu với sắc lá vàng bay xôn xao nơi ngõ vắng Hà Nội, với hương hoa sữa nồng nàn nơi góc phố hay mùi cốm non vẩn vương trong sắc nắng ban chiều. Nhưng ai đã một lần ghé Mộc Châu lúc mùa thu chạm ngõ mới hay có một nơi mà thu lại dịu dàng đến vậy, chẳng rực sắc vàng như ta vẫn thấy mà hiện lên trước mắt là một bức họa thiên nhiên đầy đủ các gam màu, bầu trời cao xanh dịu vợi, những đồi chè mơn mởn tươi non, và sắc đỏ của trạng nguyên, sắc vàng của dã quỳ nổi bật giữa những cánh đồng cải trắng trải ngút ngàn.

 

>> Tham khảo tour Mộc Châu: http://namhungtourist.com/du-lich-mien-bac/du-lich-moc-chau-mai-chau-mua-man-chin/

Chốn thiên đường, nơi ai cũng mong được một lần được thong dong nơi ấy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những cung đường từ Hà Nội lên Mộc Châu dường như đã quá quen với dân phượt. Chỉ mất khoảng tầm 5 – 6 tiếng vượt qua quãng đường dài gần 200km là bạn đã tới với thiên đường mùa thu Mộc Châu.

Chưa cần đặt chân tới xứ sở này, những cảnh sắc bắt gặp trên đường đi cũng đủ khiến bất kỳ kẻ lữ hành nào cũng phải ngẩn ngơ say đắm, những đường đèo cheo leo hiểm trở, bao quanh là những dãy núi kiêu hùng, những dòng sông hiền hòa uốn lượn, những căn nhà sàn nằm cheo leo nơi vách núi. Tất cả vẽ nên một bức họa hoang sơ, thơ mộng, khiến nhịp tim như cồn cào thêm một nỗi nhớ mong, nhớ mong những cung đường phượt lên Tây Bắc, lên xứ sở của rừng của núi và của những những đồng bào dân tộc rẻo cao.

 

 

 Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Để lạc bước một trời thu đẹp mơ màng - Ảnh: Phan Hoang

Miên man trên những nẻo đường ấy rồi bật chợt ngẩn người khi Mộc Châu đã hiện ra trong tầm mắt. Một Mộc Châu mùa thu đẹp tới ngỡ ngàng, một Mộc Châu mùa thu như thước phim quay chậm của chốn tiên cảnh bồng lai.

 Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Như một thước phim quay chậm chốn tiên cảnh bồng lai - Koenigtiger06

MỘC CHÂU MÙA THU – MÙA CỦA NHỮNG GAM MÀU HOA CỎ

Nếu trước đây ta cảm thán về sắc xuân bạt ngàn hoa và cỏ thì chỉ cần một lần lạc bước Mộc Châu những ngày mùa thu chạm ngõ, ta mới biết được còn có một mùa hoa đẹp mơ màng không kém những ngày xuân.

 Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Đẹp lạ kỳ chẳng kém những ngày xuân - Ảnh: Sưu tầm

Mộc Châu mùa thu như một bức họa thiên nhiên với đủ đầy những gam màu. Ấn tượng nhất phải kể đến những cánh đồng cải trắng bồng bềnh như mây, tinh khôi phủ kín một khung trời nơi miền biên viễn.

 Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Những cánh đồng cải trắng bạt ngàn nơi miền biên viễn - Ảnh: Vũ Thanh

Cải trắng bạt ngàn trải dài theo sườn đồi, chạy xuống cả những thung lũng trập trùng rồi theo bước chân người về nơi bản làng xa ngái, bao quanh những con đường ta đã từng qua. Cải trắng như một biểu trưng của ngày thu trên đất Mộc Châu, đẹp dịu dàng e ấp, khiến tâm tình của con người ta cũng bình yên đến lạ, những muộn phiền giờ như gió thoảng mây bay.

 Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Nơi người ta chợt thấy tâm tình nhẹ bẫng theo gió thoảng mây bay - Ảnh:  Thắng Nguyễn

Và rồi trên tấm thảm trắng của loài cải bình dị ấy, người ta lại thấy ngấp nghé những bông trạng nguyên mang sắc màu rực đỏ. Hoa nổi bật giữa sóng mây bồng bềnh, mang đến cho trời thu Mộc Châu một vẻ đẹp thật lạ lẫm, pha chút âm hưởng nồng nàn của sức sống, của đức tin và niềm vui đoàn tụ.

 Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Trạng nguyên hé nở mang tới những gam màu thật lạ cho mùa thu ở Mộc Châu - Ảnh: Sưu tầm

Trạng nguyên nở xen kẻ giữa ruộng cải trắng mênh mang, rồi tràn xuống cả những bản làng, nổi bật bên căn nhà mái tranh đơn sơ nơi triền núi. Nhìn những bông hoa đang khoe sắc, người ta lại chợt nhớ đến lời ví von rằng trạng nguyên như tâm hồn của người con gái Thái, Mông, Dao, tràn trề nhựa sống, nhưng lại ẩn chứa bao điều bí ẩn.

 Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Loài hoa mang vẻ đẹp bí ẩn như tâm hồn người con gái Thái, Mông, Dao - Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ có những con đường hoa trạng nguyên đỏ thắm mà trên hành trình khám phá cái xứ Mộc Châu những ngày mùa thu gió nhẹ, người lữ khách còn bị hớp hồn bởi những sắc vàng của dã quỳ. Dã quỳ nở bên nương, dã quỳ bao quanh những cánh đồng cải trắng rồi xen vào những đồi chè xanh mơn mởn, lạc cả vào sân nhà nơi bản làng hoang hoải.

 Đẹp mơ màng Mộc Châu những ngày thu về

Dã quỳ nở rộ nơi những bản làng xa ngái - Ảnh: Sưu tầm

Cái loài hoa bình dị, mang vẻ đẹp đầy hoang dã ấy cứ mãnh liệt vươn lên giữa muôn vàn khắc nghiệt của núi rừng Tây Bắc như chính cái sức sống muôn đời bất diệt của những người đồng bào dân tộc nơi miền núi xa xôi.

 

(Nguồn tin: internet)