Hotline và hỗ trợ trực tuyến
ha giang
mu cang chai
mu cang chai ngoc chien
Du lịch Nha trang
Cat ba
DA NANG
combo he sang khoai
du lich cô tô
DU LICH QUAN LAN
QUY NHON
PHU YEN QUY NHON
LY SON

Chia sẻ mẹo đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài

Cập nhật: 17/5/2016 | 8:38:54 AM  

Tham khảo những mẹo đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài mà Nam Hùng tourist chia sẻ dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm du lịch nhé!

Khi đi du lịch nước ngoài chắc hẳn sẽ khó mua sắm vì không rành ngoại tệ tại các nước nếu gặp phải các vấn đề về đổi ngoại tệ thì hãy tham khảo 6 mẹo dưới đây sẽ giúp chuyến nghỉ mát thêm trọn vẹn!

 Mẹo đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài
Đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài

1. Biết tỉ giá trước khi đổi

 
Việc này giúp bạn có thể quy đổi và ước lượng được tổng số tiền mình sẽ chi tiêu trong suốt chuyến đi. Khi biết mình phải trả thêm bao nhiêu thì bạn nên tính toán sao cho hợp lý với túi tiền nhất có thể.
 

2. Tránh những trung tâm đổi ngoại tệ

 
Bởi vì họ không cung cấp mức tỉ giá tốt như ở các ngân hàng và chỉ đổi khi bạn sử dụng các dịch vụ của họ. Các trung tâm này coi đó là phí trách nhiệm và có mức tỉ giá hối đoái thấp hơn thông thường. Do vậy, bạn sẽ không đổi được ngoại tệ có giá trị tương đương với số tiền mình có. Tuy nhiên, hãy lưu ý các trung tâm đổi ngoại tệ ở khách sạn, sân bay và ga tàu tại nước bạn đến thường có tỉ giá tốt hơn so với những trung tâm bên ngoài. 
 
Có rất nhiều lưu ý cần thiết khi đổi ngoại tệ.
 

3. Dùng các loại thẻ tín dụng

 
Trước khi đi bạn phải chắc chắn về các loại phí quy đổi khi dùng thẻ tín dụng. Nếu bạn là người đi nước ngoài thường xuyên thì tốt hơn hết hãy mở một tài khoản thẻ tín dụng thuộc loại không phải trả phí quy đổi (hoặc loại có tích điểm cho mỗi lần quy đổi).
 

4. Cẩn trọng với các loại phí ATM  

 
Trong trường hợp thẻ ATM của bạn dùng được ở các máy rút tiền tự động tại nước ngoài, bạn vẫn phải trả phí khi sử dụng máy không thuộc hệ thống ngân hàng mà mình đang dùng. Do đó, bạn nên lựa chọn ngân hàng có nhiều đối tác nước ngoài để hạn chế phí giao dịch.
 

5. Gọi điện cho ngân hàng   

 
Bạn cần gọi để báo với họ là bạn đi đâu và lưu trú trong bao lâu. Chỉ một cuộc gọi như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tránh những rắc rối khi bạn đang ở nước ngoài. Bên cạnh đó bạn luôn phải giữ số điện thoại của ngân hàng để phòng trường hợp cần kíp.
 

6. Lưu ý đến các phí trao đổi tiền tệ

 
Bạn sẽ phải trả thêm phí này mỗi khi dùng ngoại tệ để mua bán ở nước ngoài. Cho nên, nếu họ có hỏi là "bạn có muốn thanh toán bằng USD hay EURO không?" thì hãy luôn từ chối và chọn thanh toán bằng tiền nội tệ.

(Nguồn tin: Vnxpress.com)