Hotline và hỗ trợ trực tuyến
ha giang
mu cang chai
mu cang chai ngoc chien
Du lịch Nha trang
Cat ba
DA NANG
combo he sang khoai
du lich cô tô
DU LICH QUAN LAN
QUY NHON
PHU YEN QUY NHON
LY SON

Kinh nghiệm du lịch cho bà bầu

Cập nhật: 14/6/2016 | 8:14:23 AM  

Bầu bí không phải là một gánh nặng để cho những chị em phụ nữ phải bỏ đi niềm đam mê du lịch của mình. Tuy nhiên những bà bầu cần phải cẩn thận triệt để không chỉ tránh di chuyển nhiều và chơi các trò chơi mạo hiểm, những bà mẹ tương lai cũng cần kiểm tra sức khỏe cẩn thận trước khi lên đường. Nếu đã có những kế hoạch du lịch phù hợp bạn nên tham khảo những kinh nghiệm sau để có chuyến du lịch tuyệt vời.

Thời gian thích hợp để bà bầu đi du lịch


Nếu những bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh và được bác sĩ cho phép đi du lịch thì bạn có thể đi vào tuần thứ 36 của thai kỳ, tuy nhiên vào thời gian này để bà bầu đi du lịch được an toàn nhất là đi bằng máy bay ở 3 tháng giữa thai kỳ  từ tuần 18 đến tuần 24 để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra  như sảy thai hoặc sinh non.
 

 

Chọn địa điểm du lịch thích hợp với bà bầu


Phụ nữ mang bầu không nên đi du lịch quá xa chỉ nên đi những địa danh gần khu vực sinh sống, vị trí du lịch xa quá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé, việc kéo dài hành trình chuyến du lịch cũng không tốt cho cả hai mẹ con. Ví như bạn ở Sài Gòn thì những tour du lịch miền tây, du lịch Cần Thơ... là địa điểm tốt nhất cho những bà mẹ tương lai. Việc chọn địa điểm có vị trí cao thấp cũng khá quan trong đối với những bà bầu, tránh việc leo núi chỉ nên đi bộ và chơi những trò giải trí có sự vận động nhẹ nhàng, không khí trong lành cũng sẽ tạo điều kiện rất tốt cho hai mẹ con.
 

Mang theo sổ theo dõi của phụ nữ mang bầu


Việc theo dõi quá trình phát triển của thai nhi cực kỳ quan trọng, vì thế những diễn biễn tình trạng thai kỳ sẽ được những bác sĩ ghi hết lên sổ, việc mang theo sổ theo dõi khi đi du lịch sẽ giúp các bác sĩ điều trị trong trường hợp không may mắn xảy ra với bà bầu trong quá trình đi du lịch sẽ dễ dàng hơn.
 

Không nên thực hiện những chuyến đi thời gian dài


Việc thực hiện những chuyến đi dài như ra nước ngoài hay những chuyến xuyên Việt thì bà bầu không nên đi. Bởi không nên tiêu tốn quá nhiều sức lực trong chuyến du lịch mà nên lưu ý tới tình trạng sức khỏe của hai mẹ con. Những chuyến du lịch dài ngày bạn có thể thực hiện chúng sau khi sinh.
 

Phương tiện di chuyển cho bà bầu

Nếu đi bằng máy bay thì bạn nên chú ý rằng dù bà bầu có thể an toàn nhưng các hãng hàng không vẫn đòi hỏi bạn phải có giấy phép của bác sĩ  trước khi lên máy bay. Bạn cũng nên lưu ý không nên đi quá xa bán kình 160 km nếu mang bầu trên 28 tuần bởi nếu ngồi trên máy bay quá lâu rất dễ dẫn đến hiện tượng sinh non, tăng huyết áp và những cục máu đông trong tĩnh mạch  ở chân. Trên máy bay bạn nên giành ra một chỗ để đi lại trên quanh cabin ít nhất khaongr 20 tới 30 phút một lần nếu có những chuyến bay dài bạn nên tập những động tác thể dục cho chân khaongr 15 phút/ lần để tránh hiện tượng máu đông và giãn tính mạch.

Nếu di chuyển bằng xe hơi thì phải đảm bảo cho các bà bầu đã thắt dây an toàn. Với những chuyến du lịch hành trình ngắn ngồi trên xe khoảng vài giờ đồng hồ bạn sẽ thấy khó chịu với bụng bầu nhưng để đảm bảo an toàn thì các bà bầu vẫn nên làm điều này.

Những lưu ý khác

Những mẹ bầu không nên xách, mang, vác hành lý quá nặng trong chuyến đi bạn nên nhờ người khác giúp nếu phải mang hành lý.

Bạn nên chọn những chuyến đi có thời gian di chuyển tối đa không quá 6 tiếng đồng hồ, điều này sẽ tránh được việc hình thành việc tụ máu ở chân và khung xương chậu.

Nên tìm hiểu trước điều kiện khí hậu, địa lý nơi bạn tới trước khi xuất phát điều này sẽ tránh được những bệnh như cảm hay bệnh dịch truyền nhiễm.

(Nguồn tin: dulichvietnam.com.vn)