Hotline và hỗ trợ trực tuyến

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC CHUYẾN ĐI ĐẾN THÁI LAN (PHẦN 2)

Cập nhật: 25/3/2017 | 10:07:31 AM  

Thái Lan - xứ sở chùa vàng được biết đến như một thiên đường du lịch mà mọi người đều mong muốn ít nhất một lần đặt chân đến. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết trước khi đến Thái Lan để chuyến đi càng thêm trọn vẹn.

LIÊN LẠC TẠI THÁI LAN

Thái Lan có rất nhiều nhà mạng điện thoại uy tín, trong đó đứng đầu là DTAC, Truemove, AIS,… Những nhà mạng này hiện có các gói cước ưu đãi cho khách du lịch ngắn và dài ngày… Một gói cước có truy cập 3G/4G trong 7 ngày có giá tầm 300 Baht, bạn có thể thoải mái lên Facebook, Line, Viber hay truy xuất và tìm kiếm thông tin du lịch rất nhanh.

DTAC, Truemove, AIS  hiện có các gói cước ưu đãi cho khách du lịch ngắn và dài ngày.

MẸO NHỎ

►Tùy theo nhà mạng mà bạn có một cú pháo để gọi điện thoại truyền thống về Việt Nam với giá rẻ chỉ 1 Baht/1 phút hoặc sử dụng wifi miễn phí (nếu có). Hãy đọc thông tin này trên bao bì hoặc cuốn sổ nhỏ đính kèm theo thẻ sim điện thoại.

►Nếu bạn muốn gọi về Việt Nam thì bấm thêm mã quốc gia +84 và nhớ bỏ số 0 trước số cần gọi. Ngược lại, người Việt Nam gọi qua bạn hãy nhắc họ bấm mã quốc gia +66 trước số di động.

►Khi cần nạp thêm tiền vào điện thoại bạn chỉ cần đưa điện thoại ra cửa hàng tiện lợi hoặc quầy bán thẻ điện thoại và nói “Please, top up for me”.

►Khi đến Thái Lan, điều bạn nên làm là đến quầy bán sim chính thức của các hãng có ở 2 sân bay Don Mueang hoặc Suvarnabhumi. Bạn chọn gói cước bạn muốn mua và đưa nhân viên điện thoại, hộ chiếu của mình để họ làm thủ tục đăng ký.

HỘ CHIẾU VÀ NHẬP CẢNH

Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng.

Người Việt Nam được miễn thị thực du lịch (visa) trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan trên 30 ngày hãy chuẩn bị đầy đủ lịch trình chi tiết và đến xin thị thực (visa) tại Lãnh sự quán Thái Lan (HCM) hay Đại sứ quán Thái Lan (Hà Nội).

►HÀ NỘI:

26 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Tel: (04) 3 823 5092/4

►HỒ CHÍ MINH:

77 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Tel: (08) 3 932 7637/8

Người Việt Nam được miễn thị thực du lịch (visa) trong vòng 30 ngày.

MẸO NHỎ

Bạn nên photo hộ chiếu hoặc chụp hình và gửi lên email phòng trường hợp thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu khi đi du lịch.

THẤT LẠC VÀ MẤT CẮP

Trong trường hợp bị thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu (hoặc hành lý quan trọng) bạn hãy bình tĩnh liên hệ cảnh sát du lịch Thái Lan qua số máy 1155 và Lãnh sự quá Việt Nam tại Thái Lan theo thông tin bên dưới:

►Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330, Thailand

Điện thoại: (+66) 22515838; (+66) 22517202: (+66) 22513552

Fax: +66 (0) 2 251 7201; +66 (0) 2 251 7203

Email: vnemb.th@mofa .gov.vn

(Nguồn tin: st)