Hotline và hỗ trợ trực tuyến
ha giang
mu cang chai
mu cang chai ngoc chien
Du lịch Nha trang
Cat ba
DA NANG
combo he sang khoai
du lich cô tô
DU LICH QUAN LAN
QUY NHON
PHU YEN QUY NHON
LY SON

10 kinh nghiệm an toàn khi du lịch một mình

Cập nhật: 6/7/2016 | 8:45:01 AM  

Du lịch một mình đôi khi đem đến những trải nghiệm thú vị mà một số người thích và có sức hút riêng của nó. 10 gợi ý dưới đây về kinh nghiệm an toàn để bạn có thể tận ưởng chuyến đi thú vị của mình.

Trong một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyến về chuyến đi của Cheryl với tiêu đề tiếng Anh Cheryl Strayed’s book Wild. Nhân vật nữ Cheryl đã trải qua một cuộ phiêu lưu với nhiều tình tiết bất ngờ nhưng điều này đã giúp cô ấy trưởng thành hơn.
 
Du lịch một mình cũng vậy, có thể mang lại cho bạn sự tự tin, độc lập và đôi khi truyền cảm hứng và nâng cao nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn. Chỉ với một số quy tắc cơ bạn để giữ an toàn, nâng cao hiểu biết là bạn sẽ có một thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời.
 


Du lịch một mình đôi khi đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị riêng.
 

1. Lên kế hoạch trước cho chuyến đi

 
Mặc dù một chuyến đi không lịch trình khá hấp dẫn nhưng đi một mình, trước khi dự định du lịch đến nơi nào, bạn nên có thời gian nghiên cứu, tham khảo thông tin về vùng đó trước nhiều nhất có thể để khi đến đó bạn không quá bỡ ngỡ hay bất ngờ dẫn đến bất cứ điều gì sai xảy ra  như giá cả, chỗ nghỉ ngơi, đi lại ...
 

Chuẩn bị tốt cho chuyến đi.
 

2. Sự tự tin

 
Khi bạn có kế hoạch và có nhiều thông tin về điểm đến thì đến nơi, bạn tự tin hơn, ít có khả năng rơi vào những tình huống không mong muốn và cũng đỡ mất thời gian cũng như tiền bạc nếu lạc đường, hay lựa chọn dịch vụ di chuyển, địa điểm ăn uống không phù hợp.
 
Một khi bạn tự tin trong mọi tình huống như là bạn đã quen thuộc ở nơi đây thì càng ít bị bắt chẹt khách như ở nhiều địa điểm du lịch thường thấy. Có nghĩa là bạn không đứng thu mình ở một góc phố hay chỉ chăm chăm quyển sách hướng dẫn. Bạn nên tỏ ra là biết mình đang ở đâu ngay cả khi đó không phải là sự thật. 
 

3. Đề phòng những người lạ

 
Chuyện gặp những người lạ ở nơi du lịch là điều tất yếu, đôi khi điều đó mang lại niềm vui và kinh nghiệm cho chuyến đi. Nhưng có một lưu ý là bạn có thể cởi mở với những người mới gặp nhưng nên thận trọng, giữ khoảng cách như không vào xe, không về nhà với người lạ.
 


Nên cẩn trọng và lường trước những nguy cơ.
 

4. Ra ngoài vào ban ngày

 
Tuy nhiên cũng không nên đi ngủ từ  9h tối khiến cho chuyến đi tẻ nhạt và vô nghĩa. Vì vậy, buổi tối, bạn vẫn có thể ra đường, khám phá và trải nghiệm chỉ cần lưu ý lui tới những nơi sáng sủa và đông người. Nếu phải đi qua hay ở một nơi hơi tối tăm, không đủ sáng và đi một mình, bạn nên mạng theo một ngọn đuốc, đèn hoặc dùng đèn điện thoại. 
 

5. Đồ uống

 
Vì đi một mình, không có người quen bên cạnh nên bạn uống đồ có cồn thì nên kiểm soát việc đó, không để bị say xỉn hay mất kiểm soát. Và đừng bao giờ nhận đồ uống từ người lạ.
 


Cần lưu ý về đồ uống khi đi du lịch.
 

6. Sự chuẩn bị và cảnh giác

 
Trong suốt chuyến đi bạn cần luôn trong trạng thái tỉnh táo và cần nghiên cứu điểm đến. Nếu thành phố bạn đến là khu vực sầm uất có tỷ lệ tội phạm cao thì bạn cần có hành xử và những hoạt động phù hợp hay đến một khu nghỉ mát yên tĩnh vắng vẻ cũng vậy.
 
7. Đọc sách ở bên ngoài ví dụ như đọc cuốn sách hay đọc trên điện thoại và máy tính bảng sẽ đem lại một trong hai chiều hướng. Bởi điều này thường gây sự chú ý cho người khác. Nếu gặp người có ý định xấu sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Có người thấy vậy sẽ muốn trò chuyện và làm quen. 
 


Lưu ý đến thói quen đọc sách của bạn khi du lịch.

8. Chọn điểm đến phù hợp

 
Nếu đi du lịch một mình mà bạn chọn Paris hay Maldives nơi thường có những đôi tình nhân, cặp vợ chồng cùng nhau thì thật không phù hợp. Có nhiều điểm đến có khách lẻ đi chơi mà bạn nên tìm hiểu trước. 
 


Điểm đến phù hợp cho tính chất chuyến đi cũng góp phần đem lại niềm vui cho bạn.
 

9. Giữ liên lạc

 
Đi xa một mình điều cần nhất là giữ liên lạc với người thân ở nhà của bạn qua điện thoại hoặc Internet. Hãy cho họ biết lịch trình, thời gian cụ thể của chuyến đi và luôn checkin lại khi bạn đến đó.
 


Cập nhật liên lạc cho người thân về lịch trình và thời gian thực ở nơi đến rất quan trọng.
 

10. Làm những điều mình muốn

 
Du lịch một mình là dịp tốt nhất để bạn làm những điều mà mình muốn. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này của mình.
 

Đây là dịp để bạn có thể làm những gì mình muốn. 

(Nguồn tin: travelblog.expedia)