Hotline và hỗ trợ trực tuyến

THỦ TỤC XIN VISA CHÂU ÂU

Cập nhật: 26/7/2017 | 5:09:12 PM  

CHÂU ÂU, THỦ TỤC XIN VISA, ĐI CHÂU ÂU CẦN CHUẨN BỊ GÌ

CÁC THỦ TỤC CẦN THIẾT KHI XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

 

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ:

1.      01 đơn xin thị thực có dán ảnh mới nhất. (Nam Hùng cung cấp)

2.      01 bảng câu hỏi bổ sung (Nam Hùng cung cấp)

3.      Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh), 01 bản photo các trang mang thông tin, visa và các dấu đóng có trong hộ chiếu.

4.      Tất cả các hộ chiếu trước đây nếu có.

5.      Hình : 1 cái khổ 3,5 x 4,5 ( font nền trắng , không quá 6 tháng)    

6.      Hộ khẩu bản sao có công chứng (photo cả cuốn hộ khẩu).

7.      Giấy đăng ký kết hôn (hôn thú) 1 bản sao có Công chứng ( hoặc giấy chứng nhận sống chung do công an phường xác nhận  nếu là vợ chồng không có hôn thú).

8.      Bản sao sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu  (sao y bản chính từ ngân hàng) hoặc giấy      xác nhận số dư tài khoản.(gửi) thời điểm nào cũng được

9.      Các giấy tờ khác chứng minh tài sản: nhà cửa, chủ quyền đất…(nếu có)

10.                         Bản sao giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp) + báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

11.                         Quyết định cho nghỉ phép để đi công tác hoặc du lịch – Nêu rõ chi phí do ai thanh toán.

12.                         Bảng lương 3 tháng gần nhất. Đối với người làm nghề tự do phải có giấy phép kinh doanh.(Nếu không có giấy phép, xin xác nhận xã phường có sinh sống tại địa phương)

13.                         Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm - Bản sao (Nếu nghỉ hưu, có bảng lương hưu và sổ hưu)

14.                         Thẻ ATM Photo + Bản sao kê của thẻ này trong vòng 3 tháng gần nhất.

15.                         Giấy giữ chỗ vé máy bay có ngày đi và ngày về + Booking khách sạn + Chứng nhận bảo hiểm trong vòng 30 ngày (Công ty du lịch làm)

16.                          Đối với người có quốc tịch khác VN: giấy thị thực hoặc thẻ lưu trú còn hạn ở VN.

17.                         Đối với trẻ em: giấy đồng ý của cha , nếu đi cùng mẹ hoạc ngược  và bản sao giấy khai sinh. (Trẻ em dưới 12 tuổi nộp 2 ảnh phông nền trắng 4x6cm. Không cần có mặt tại ĐSQ).

18.                         Đối với sinh viên và học sinh: Thẻ học sinh ; thẻ sinh viên hoặc giấy khen cuối năm học; giấy xác nhận của trường.

19.                        Thời hạn làm visa: 4 tuần kể từ sau khi nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho sứ quán.

Lưu ý:

·        Giấy tờ chính thức phải mới được cấp (tối đa 3 tháng), phải được chứng thực kèm theo bản dịch.

·        Nhận thủ tục làm visa truớc 1 tháng kể từ ngày khởi hành.

·        Quý khách cần đem theo bản chính khi đi nộp hồ sơ tại Lãnh sự để nhân viên lãnh sự đối chiếu (khi có yêu cầu).